เรื่องน่ารู้

ผลงานที่ผ่านมา

PROJECT REFERENCE

Slider

เรื่องน่ารู้

ไอเดีย อาคารที่พัก หลังคาและผนังเมทัลชีลแบบ Standing Seam

อาคารที่พักนักศึกษา 3 หลังนี้ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมธรรมชาติรอบอาคาร สถาปนิกเลือกใช้หลังคาและผนังเมทัลชีทแบบ Standing Seam สีโทนเข้ม เพิ่มหน้าต่างและกระจกทำให้แสงธรรมชาติสะท้อนผ่านรอบตัวอาคาร

Wallek (วอลล์เหล็ก) ฝ้าเพดาน และผนังเมทัลชีท

โดดเด่นด้วยลายไม้สมจริง ผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก "เอ็มเอฟซี สตีลคอน" เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเจ้าของบ้าน อาคารที่ชอบเสน่ห์ความอบอุ่นของไม้ ด้วยรูปลอนที่ทันสมัย สวย เรียบหรู มีสีให้เลือกหลากหลาย ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับงานสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เพื่อใช้ตกแต่งผนัง ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

KlearSpan™ ระบบหลังคาเหล็กไร้โครง

หลังคาไร้โครง นอกจากรูปแบบอาคารเอนกประสงค์ โกดัง หลังคาคลุมทางเดิน มีตัวอย่างการสร้างออฟฟิสในต่างประเทศ สำนักงานของ Hodgdon Powder Company ตั้งอยู่ในรัฐแคนซัส ถูกออกแบบโดยระบบหลังคาไร้โครง ภายในบรรจุแผนกต้อนรับ พื้นที่ประชุม สำนักงาน ห้องรับประทานอาหาร และห้องล็อกเกอร์ อย่างครบถ้วน

จุดเด่นของรางน้ำฝน (Gutter) เมทัลชีท ตราจระเข้

แข็งแรงทนทาน เพราะผลิตจากเหล็กเมทัลชีทที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เป็นเหล็กเคลือบคุณภาพระหว่างอลูมิเนียมกับสังกะสี ที่ผ่านกรรมวิธีแบบชุบร้อนอย่างต่อเนื่อง น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย รวดเร็ว สวยงาม สีสันให้เลือกที่หลากหลาย กลมกลืนไปกับบ้าน ทนต่อสภาพอากาศและแวดล้อม ทั้งรังสี UV จากแสงแดดและฝนกรด

บอกลาหลังคารั่วซึมและเก่าโทรม เปลี่ยนหลังคาทั้งผืน (Re-Roof) ให้หลังคากลับมาสวยเหมือนใหม่

หากหลังคามีสภาพเก่ามากแล้ว มีอายุ 20 ปีขึ้นไป การแก้ปัญหาเฉพาะจุดอาจไม่สามารถหยุดปัญหาระยะยาวได้ เพราะอีกไม่นานจุดรั่วใหม่ๆ จะโผล่มาให้เห็นอีกเรื่อยๆ จำเป็นต้องรื้อเปลี่ยนใหม่ทั้งผืนหรืออีกวิธียอดนิยมในยุคนี้ คือ เปลี่ยนหลังคาทั้งผืน (Re-Roof)

หมดปัญหา หลังคารั่วซึม ด้วย Double Roof หลังคาสองชั้นที่จะทำให้บ้านอยู่สบาย

หากหลังคามีสภาพเก่ามากแล้ว มีอายุ 20 ปีขึ้นไป การแก้ปัญหาเฉพาะจุดอาจไม่สามารถหยุดปัญหาระยะยาวได้ เพราะอีกไม่นานจุดรั่วใหม่ ๆ จะโผล่มาให้เห็นอีกเรื่อย ๆ จำเป็นต้องรื้อเปลี่ยนใหม่ทั้งผืนหรืออีกวิธียอดนิยมในยุคนี้ คือ ปูเมทัลชีททับหลังคาเดิม (Double Roof)

แผ่นผนังแผ่นฝ้า WALLEK สีลายไม้วินเทจ

รูปแบบดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติกับบ้านและอาคาร ด้วยสีสันสวยงามโดดเด่น และเทคโนโลยีการเคลือบสีเกรดพรีเมี่ยมจากเหล็ก Luxteel เพื่องานดีไซน์อีกระดับ MFC ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แผ่นผนังแผ่นฝ้าเพดาน Wallek ลายวินเทจ รูปแบบใหม่ ที่มี สีสัน ลวดลายใหม่ โดดเด่น พิเศษเฉพาะ

แผ่นผนังแผ่นฝ้า WALLEK สีลายใบไม้

ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นธรรมชาติกับบ้านและอาคาร ด้วยสีสันสวยงามโดดเด่น และเทคโนโลยีการเคลือบสีเกรดพรีเมี่ยมจากเหล็ก Luxteel เพื่องานดีไซน์อีกระดับ MFC ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แผ่นผนังแผ่นฝ้าเพดาน Wallek ลายใบไม้ รูปแบบใหม่ ที่มี สีสัน ลวดลายใหม่ โดดเด่น พิเศษเฉพาะ เพราะผลิตจากเหล็ก Luxteel

แผ่นผนังแผ่นฝ้า WALLEK สีลายสนิม

ให้ความสวยงามโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบสี เกรดพรีเมี่ยมจากเหล็ก Luxteel เพื่องานดีไซน์อีกระดับ MFC ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แผ่นผนังแผ่นฝ้าเพดาน Wallek สีลายสนิม รูปแบบใหม่ ที่มี สีสัน ลวดลายใหม่ โดดเด่น พิเศษเฉพาะ เพราะผลิตจากเหล็ก Luxteel ที่มีเทคโนโลยีเคลือบสีขั้นสูง เกรดพรีเมี่ยม

แผ่นผนังแผ่นฝ้า WALLEK สีลายไม้สน

ให้ความเป็นธรรมชาติกับบ้านและอาคาร ด้วยสีสันสวยงามโดดเด่น และเทคโนโลยีการเคลือบสีเกรดพรีเมี่ยมจากเหล็กLuxteel เพื่องานดีไซน์อีกระดับ MFC ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แผ่นผนังแผ่นฝ้าเพดาน Wallek ลายไม้สน รูปแบบใหม่ ที่มี สีสัน ลวดลายใหม่ โดดเด่น พิเศษเฉพาะ เพราะผลิตจากเหล็ก Luxteel ที่มีเทคโนโลยีเคลือบสีขั้นสูงเกรดพรีเมี่ยม

แผ่นผนังแผ่นฝ้า WALLEK สีลายไม้สัก

ให้ความเป็นธรรมชาติกับบ้านและอาคาร ด้วยสีสันสวยงามโดดเด่น และเทคโนโลยีการเคลือบสีเกรดพรีเมี่ยมจากเหล็ก Luxteel เพื่องานดีไซน์อีกระดับ MFC ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แผ่นผนังแผ่นฝ้าเพดาน Wallek ลายไม้สัก รูปแบบใหม่ ที่มี สีสัน ลวดลายใหม่ โดดเด่น พิเศษเฉพาะ เพราะผลิตจากเหล็ก Luxteel ที่มีเทคโนโลยีเคลือบสีขั้นสูง เกรดพรีเมี่ยม

แผ่นผนังแผ่นฝ้า WALLEK – ลวดลาย สีสันพิเศษ ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบสีเกรดพรีเมี่ยมจากเหล็ก Luxteel

เพื่องานดีไซน์อีกระดับ MFC ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แผ่นผนังแผ่นฝ้าเพดาน Wallek รูปแบบใหม่ ที่มี สีสัน ลวดลายใหม่ โดดเด่น พิเศษเฉพาะ เพราะผลิตจากเหล็ก Luxteel ที่มีเทคโนโลยีเคลือบสีขั้นสูง เกรดพรีเมี่ยม จึงทำให้มีสีสัน ลวดลายสวยงาม โดดเด่นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ ลายไม้สัก ลายไม้สน ลายไม้วินเทจ ลายสนิม และลายใบไม้

แผ่นผนังแผ่นหลังคาเหล็กตราจระเข้ เคลือบสี เกรดพรีเมี่ยม เพื่องานดีไซน์อีกระดับ

แผ่นผนังแผ่นหลังคาเหล็กตราจระเข้ สีสัน ลวดลายโดดเด่น พิเศษเฉพาะ เพราะผลิตจากเหล็ก Luxteel ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีการเคลือบสีขั้นสูง เกรดพรีเมี่ยม จึงทำให้มีสีสัน ลวดลายสวยงาม โดดเด่นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ ลายไม้สัก ลายไม้สน ลายไม้วินเทจ ลายสนิม และลายใบไม้

แดดแรง อย่างเพลีย หนีไม่ได้… แต่ป้องกันได้

เมืองไทย แดดแรงมาก หลังคาต้องรับบทหนักที่สุด โดนไปเต็มๆ ทางออก ปกป้องหลังคาจากแสงแดดตัวร้าย สำหรับอาคารแนะนำให้ติดตั้งแผ่นบานเกล็ด Louver ใช้หลังคาบุฉนวนกันความร้อน PU Sandwich Roofing และเลือกใช้สีโทนอ่อนกับหลังคาบ้าน

เฉดสีใหม่‼ สี Earth Tone (สีเอิร์ธโทน)

สี Earth Tone (สีเอิร์ธโทน) สไตล์มินิมอลสุดชิคที่กำลังได้รับความนิยม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มินิมอลสุดชิคของคนรุ่นใหม่ Earth Tone (สีเอิร์ธโทน) คือโทนสีเรียบง่าย นิยมใช้งานตั้งแต่ แฟชั่นการแต่งตัว การแต่งบ้าน รวมไปจนถึงบ้านที่อยู่อาศัย เน้นความเป็นธรรมชาติ กลุ่มสีที่อยู่ในธรรมชาติ

ทำไมต้องเป็นรางน้ำฝนเมทัลชีท ตราจระเข้ จากเอ็มเอฟซี สตีลคอน

รางน้ำฝน เป็นส่วนประกอบของบ้านที่จำเป็นต้องมีของบ้านเขตร้อนชื้นอย่างประเทศไทย ที่หน้าฝนปริมาณน้ำฝนแต่ละปีไม่น้อยเลย หากไม่ได้ติดตั้งรางน้ำ น้ำฝนที่ไหลจากหลังคาจะไหลลงพื้น หรือไหลทะลักเข้าตัวบ้าน อาคาร ทำให้เกิดความเสียหายจากการที่น้ำท่วมขัง ผนังบ้านถูกน้ำปริมาณมากเป็นเวลานานค่อยๆ สะสมความเสียหาย

ที่สุดของหลังคาเมทัลชีทรุ่นยอดนิยม หลังคาเมทัลชีทตราจระเข้ รุ่น MFC760-25 (ลอนอกไก่)

ลอนหลังคายอดนิยมสำหรับงานมุงหลังคาอาคาร สำหรับอาคารขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ เช่น หลังคาโรงงานอุตสาหกรรม เนื่องจากเป็นหลังคาแบบพิเศษนอกจากความสวยงามและทนทาน มีจุดเด่นที่ท้องลอนที่มีความกว้างกว่าลอน ประเภทอื่นและเป็นแนวยกสูงขึ้นมาบริเวณกึ่งกลางท้องลอน ลักษณะคล้ายอกไก่

ต้องการอาคารกว้างมาก ใช้พื้นที่ได้เต็มๆ เลือกแบบไหนดี

หลังคาไร้โครง นอกจากรูปแบบอาคารเอนกประสงค์ โกดัง หลังคาคลุมทางเดิน มีตัวอย่างการสร้างออฟฟิสในต่างประเทศ สำนักงานของ Hodgdon Powder Company ตั้งอยู่ในรัฐแคนซัส ถูกออกแบบโดยระบบหลังคาไร้โครง ภายในบรรจุแผนกต้อนรับ พื้นที่ประชุม สำนักงาน ห้องรับประทานอาหาร และห้องล็อกเกอร์ อย่างครบถ้วน

คาเฟ่สวยกลางกรุง Take a Breath café & eatery

Take a Breath café & eatery ร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจในการรออกแบบสไตล์โรงนาไม้ คาเฟ่เปิดใหม่ฝั่งธน มีพื้นที่ทั้ง indoor และ outdoor การตกแต่งผนังอาคารโดยใช้ผนังเมทัลชีทลายไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น

ข้อดีของการใช้วัสดุทดแทนไม้จริง ที่ไม่ลดทอนความสวยของ ไม้ธรรมชาติ

ความสวยงามของไม้นั้นมีเสน่ห์ต่อผู้คนมากมาย ด้วยความหลากหลายของลวดลาย สี และพื้นผิวที่มีแตกต่างกัน ไม้จึงเป็นหนึ่งในวัสดุที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล แต่การตัดไม้ทำลายป่าอย่างไร้การควบคุมเพื่อใช้ในการก่อสร้าง ได้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมหาศาล หากไม่มีมาตรการป้องกัน

ไอเดียการปรับปรุงบ้านกลางเขา สู่บ้านสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบบ้าน

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เชิงเนินเขาที่มีความลาดชัน ภายนอกของบ้านเลือกใช้หลังคาและผนังเมทัลชีท Standing Seam ผสมกับไม้ มีระเบียงที่หันหน้าไปทางป่าเขาและทะเล ภายในบ้านปรับรูปแบบให้โปร่งโล่ง แนวคิดการออกแบบมาจากเต๊นท์ของคณะละครสัตว์ เปรียบเสมือนเตาไฟที่อยู่ตรงกลางทำหน้าที่เป็นเสาที่ดันเต็นท์หลังคาหน้าจั่ว

ไอเดียการปรับปรุงบ้านเก่า สู่บ้านสไตล์โมเดิร์น เรียบ หรู และสง่างาม

บ้านหลังนี้ถูกปรับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยการปรับเปลี่ยนสัดส่วนพื้นที่ภายในใหม่ เพิ่มแสงสว่างภายในบ้านด้วยหน้าต่างรอบตัวบ้าน เลือกใช้หลังคาและผนังเมทัลชีท Standing Seam ไร้รอยเจาะบนตัวแผ่น รวมเข้ากับโครงสร้างอิฐเดิมที่ทาสีดำใหม่

เทรนด์ในการออกแบบบ้านไม่เคยหยุดนิ่ง

ในแต่ละปีจะมีเทรนด์ใหม่ มาเป็นทางเลือกสำหรับเจ้าของบ้านและอาคาร ในปี 2022 นี้ ลอนหลังคาเหล็ก เมทัลชีท ที่ได้รับความนิยมมากจนเราต้องขอนำเสนอคือ MFC Standing Seam แผ่นหลังคาระบบไร้รอยเจาะ Architectural Standing Seam รูปลอนสวยงาม โมเดิร์น ตอบโจทย์งานสถาปัตยกรรมได้เป็นอย่าง

MFC38-350 แผ่นหลังคาเหล็กระบบไร้รอยเจาะ (Standing Seam) ตราจระเข้

MFC ขอนำเสนอรูปลอน MFC Standing Seam ซึ่งเป็นแผ่นหลังคาเหล็กระบบไร้รอยเจาะ Architectural Standing Seam รูปลอนสวยงาม โมเดิร์น ตอบโจทย์งานสถาปัตยกรรมได้เป็นอย่างดี โดดเด่นโดยการยึดแผ่นด้วยระบบการซีม 360 Degree Seaming ป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี

หน้าฝนมาแล้ว บ้านคุณพร้อมแค่ไหน

หน้าฝนมาแล้ว บ้านคุณพร้อมแค่ไหน จุดสำคัญที่เรามองข้ามไม่ได้เลย คือ หลังคาบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่ปกคลุมบ้านทั้งหลังของคุณ เช็คให้พร้อมก่อนที่หน้าฝนจะมา จุดสำคัญรับหน้าฝน “ดูแลบ้านให้ปลอดภัย รับมือไหวแม้ฝนกระหน่ำ” มาดูกันว่าจุดไหนเป็นจุดเสี่ยงของหลังคา